Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement,
Dietary Supplement) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống
hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Dịch vụ Công bố Thực
phẩm bảo vệ sức khỏe thực hiện ở Luật Gia Phát như sau:
1/ Tư vấn pháp lý và Hoàn thiện
hồ sơ:
Dịch vụ Công bố thực phẩm bảo vệ sức
khỏe của Luật Gia Phát đảm
bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng
làm thủ tục Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Luật Gia Phát sẽ được hưởng trọn gói các dịch vụ của công ty như:
- Tư vấn,
hướng dẫn khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố
thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Kiểm tra,
đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng.
- Soạn thảo
hồ sơ, các biểu mẫu, văn bản, giấy tờ phát lý liên quan đến thủ tục Công bố
thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
- Đại diện
hoàn tất các thủ tục Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho khách hàng tại các cơ quan nhà nước.
2. Các sản
phẩm cần phải đăng kí bản công bố thực phẩm:
Tổ chức, cá
nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm đối với
các sản phẩm sau đây:
1. Thực phẩm
bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc
biệt.
2. Sản phẩm
dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
3. Phụ gia
thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh
mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng
do Bộ Y tế quy định.
3. Thực
phẩm bảo vệ sức khỏe:
Thực phẩm bảo
vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là những sản phẩm được dùng
để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày
nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy
cơ mắc bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp
các chất sau:
- Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit
béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác;
- Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm
động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa;
- Các nguồn tổng hợp của những thành
phần đề cập tại điểm a và điểm b trên đây.
Thực phẩm bảo
vệ sức khỏe được trình bày ở dạng chế biến như viên nang, viên hoàn, viên nén,
chế phẩm dạng cốm, bột, lỏng và các dạng bào chế khác và được phân liều (để sử
dụng) thành các đơn vị liều nhỏ.
4. Giấy tờ cần chuẩn
bị
-
3 Bản sao y Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp (có công
chứng);
-
3 Bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh (có công chứng)
-
3 mẫu nhãn sản phẩm cần
công bố (có dấu xác nhận của tổ chức, cá
nhân)
-
Các
tiêu chuẩn của sản phẩm, bao gồm:
+ Trạng thái sản phẩm: dạng bào chế, màu sắc, khối lượng/thể tích đơn vị
nhỏ nhất
+ Thành phần cấu tạo
+ Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu
+ Chỉ tiêu an toàn
+Hướng dẫn sử dụng
+ Chất liệu bao bì, quy cách đóng gói
+ Thời hạn sử dụng
+ Hướng dẫn bảo quản
-
Mẫu
sản phẩm ( 4 mẫu, mỗi mẫu là 1 đơn vị(chai, lọ, hộp, gói,.. bao gồm cả vỏ))
-
Quy
trình sản xuất của sản phẩm