Đối với các mặt hàng liên quan tới dịch vụ ăn uống, các cơ sở thực phẩm hiện nay cần phải đảm bảo một môi trường cơ bản an toàn về mặt vệ sinh. Các cơ quan ban ngành đã có những chiến lược sát sao đối với lĩnh vực này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm Luật Gia Phát sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng với chi phí xin giấy phép tiết kiệm nhất, thời gian ngắn nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Dưới đây là những sơ lược cơ bản về việc xin giấy phép Luật Gia Phát tóm tắt lại cho quý khách hàng dễ nắm bắt được.Cần hỗ trợ chi tiết thêm quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline: 098.1214.789 để được hướng dẫn cụ thể.
Các ngành nghề phải xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
|
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm |
- Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
Cơ sở bán thực phẩm” là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.
- Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
- Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
- “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
- “Căng tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.
- ”Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.
- “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
- “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
- “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.
Quy trình cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y Tế
Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi Cục tùy vào ngành nghề đang hoạt động. Hồ sơ xin cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
+ Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
- Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn và khám sức khỏe.
- Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và của người trực tiếp kinh doanh, sản xuất thực phẩm.
- Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ kèm theo có bản sao công chứng.
- Giấy chứng nhận HACCP (nếu có)
- Với nhiều năm kinh nghiệm xin chứng nhận cho nhiều nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại…. Luật Gia Phát luôn hướng tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
MỌI
CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa
chỉ:
P603- B3A, KĐT Nam Trung Yên, đường Mạc Thái Tổ, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP HN.
Hotline:
098.1214.789
Website:
luatgiaphat.com
Hỗ trợ trực tuyến 24/7.